Hạt giống Bí Đĩa Bay Vàng
Xuất xứ: Nga
Quy cách: 1 gram
– Nhiệt độ nảy mầm: 18-35 độ
– Độ sâu gieo hạt 1-2cm
– Ngâm hạt với nước ấm 4-6h trước khi gieo
– Khoảng cách trồng: 70*70
– Thời gian thu hoạch: 60 ngày
– Chiều cao cây: cây thân bò
– Quả hình dáng kỳ thú mới lạ, dùng làm thức ăn có vị ngon ngọt, trái đẹp, có khía bo tròn nhìn rất đẹp.
Quy cách: 1 gram
– Nhiệt độ nảy mầm: 18-35 độ
– Độ sâu gieo hạt 1-2cm
– Ngâm hạt với nước ấm 4-6h trước khi gieo
– Khoảng cách trồng: 70*70
– Thời gian thu hoạch: 60 ngày
– Chiều cao cây: cây thân bò
– Quả hình dáng kỳ thú mới lạ, dùng làm thức ăn có vị ngon ngọt, trái đẹp, có khía bo tròn nhìn rất đẹp.
Thời tiết mùa hè với lượng ánh sáng dồi
dào rất thích hợp để trồng nhiều loại cây dây leo như dưa chuột, dưa lê, bầu
bí,…Bí là loài cây rất dễ trồng, dễ chăm và năng suất cao. Chỉ cần biết chăm
sóc đúng cách là gia đình có thể thu hoạch hết đợt này đến đợt khác. Có rất nhiều
loại bí khác nhau, trong đó bí đĩa bay khá được ưa chuộng ở nước ngoài vì vị
thơm ngon và hình dáng lạ mắt. Rất nhiều gia đình cho biết, sau khi thử trồng
bí đĩa bay một mùa, họ đã bị nghiện và từ đó năm nào cũng dành ra một khoảnh để
dành cho loài cây thơm ngon này – vừa đẹp mắt, vừa mát nhà.
Bí đĩa bay là một trong những giống bí mùa hè. Thông thường, từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch trái đầu tiên mất khoảng 55-65 ngày. Nếu bắt đầu trồng từ đầu hè, gia đình sẽ liên tục cho trái ăn từ đầu tháng Bảy cho đến khi đông về. Ở những vùng nắng nóng quanh năm thì bí đĩa bay sẽ ra cho trái suốt cả 12 tháng trời.
Bí đĩa bay là một trong những giống bí mùa hè. Thông thường, từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch trái đầu tiên mất khoảng 55-65 ngày. Nếu bắt đầu trồng từ đầu hè, gia đình sẽ liên tục cho trái ăn từ đầu tháng Bảy cho đến khi đông về. Ở những vùng nắng nóng quanh năm thì bí đĩa bay sẽ ra cho trái suốt cả 12 tháng trời.
Cách trồng cây bí đĩa bay vàng
Bước 1.
Chọn đất: Bí đĩa bay không quá kén đất nhưng tốt nhất nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước. Rễ cây bí phát triển tốt trong điều kiện đất thoáng, không bị ngập úng. Kết hợp bón phân trùn quế rất nhiều mùn, giúp đất tơi xốp, cây sinh trưởng tốt.
Chọn địa điểm: Bí đĩa bay vàng cần nhiều ánh sáng để quang hợp nên các gia đình nên làm giàn và đặt chậu ở khu vực có nhiều nắng trong vườn. Cây bí đĩa bay cần khoảng 8 giờ được chiếu sáng mỗi ngày để phát triển tốt nhất.
Chọn đất: Bí đĩa bay không quá kén đất nhưng tốt nhất nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước. Rễ cây bí phát triển tốt trong điều kiện đất thoáng, không bị ngập úng. Kết hợp bón phân trùn quế rất nhiều mùn, giúp đất tơi xốp, cây sinh trưởng tốt.
Chọn địa điểm: Bí đĩa bay vàng cần nhiều ánh sáng để quang hợp nên các gia đình nên làm giàn và đặt chậu ở khu vực có nhiều nắng trong vườn. Cây bí đĩa bay cần khoảng 8 giờ được chiếu sáng mỗi ngày để phát triển tốt nhất.
Bước 2.
Ươm hạt: Sau khi ngâm hạt trong nước ấm khoảng 6 tiếng thì đem bọc trong khăn ẩm. Sau 1-2 ngày khi bắt đầu thấy hạt nứt thì mới bắt đầu đem gieo. Bước này giúp kích hạt nhanh nảy mầm cũng như loại bỏ các hạt bị lép, bị hỏng.
Gieo hạt: Làm ẩm đất và đem gieo hạt vào sâu trong đất khoảng 1cm. Sau khi gieo hạt có thể phủ lên trên một lớp xơ dừa để giúp giữ ẩm cho đất trong thời tiết hè nhiều nắng.
Bước 3.
Chuyển chậu: Nếu bạn đầu bạn gieo hạt trong bầu bè thì nên chuyển ra chậu to
hoặc đất vườn sau khoảng 20 ngày. Lúc này, cây bí của gia đình đã có bộ rễ ổn
định và cao khoảng 3cm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì có thể
gieo ở thùng xốp to ngay từ ban đầu. Chăm sóc: Hàng ngày nên chú ý tưới nước đủ
ấm cho đất. Ngoài ra, vào giai đoạn gần đến ngày ra hoa, hoặc ra quả, gia đình
có thể bón thêm phân lân để kích cây ra nhiều hoa, nhiều trái.
Bước 4.
Thu hoạch: Sau khi gieo trồng hơn 50 ngày, bí đĩa bay sẽ cho ra những trái đầu tiên. Quả bí ngon nhất khi chuyển sang màu vàng. Thông thường, một quả bí đĩa bay sẽ cao khoảng 5-7cm, đường kính từ 7-10cm và nặng khoảng 0.5kg.
Thu hoạch: Sau khi gieo trồng hơn 50 ngày, bí đĩa bay sẽ cho ra những trái đầu tiên. Quả bí ngon nhất khi chuyển sang màu vàng. Thông thường, một quả bí đĩa bay sẽ cao khoảng 5-7cm, đường kính từ 7-10cm và nặng khoảng 0.5kg.
Bước 5.
Chế biến: Hình dạng kỳ lạ của bí đĩa bay có thể khiến các đầu bếp bối rối. Bạn có thể hơi lo ngại không biết cắt và chế biến món ăn như thế nào.Gia đình có thể làm món bí đĩa bay luộc. Chỉ mất từ 4-6 phút, tùy thuộc vào kích thước trái bí, luộc trong nước sôi cho đến khi quả bí mềm. Bí đĩa bay luộc ăn rất ngọt và mát trong ngày hè. Bí đĩa bay cũng có thể cắt lát và nướng. Thêm một chút dầu oliu hoặc quả bơ là gia đình đã có một món salad béo ngậy đổi vị trong hè này.
Nguồn
tổng hợp
Nhận xét
Đăng nhận xét